Hội LHPN xã tổ chức nói chuyện chuyên đề “Phòng chống bạo lực gia đình”

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ về vun đắp giá trị gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình. Ngày 6/5/2024, Hội LHPN xã Bình Hòa Đông tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề: “Phòng, chống bạo lực gia đình”, tại ấp 4 với sự tham gia của 15 cặp vợ chồng.

Tại buổi nói chuyện, các cặp vợ chồng hội viên phụ nữ được nghe, Hội phụ nữ xã truyên thông một số nội dung quy định của luật phòng, chống bạo lực gia đình, tập trung vào các nội dung chủ yếu như: phòng ngừa bạo lực gia đình, quyền và nghĩa vụ của người bị bạo lực gia đình, Các quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với người gây bạo lực, các hành vi bị xử phạt, các hình thức xử phạt, mức xử phạt, thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính…. Đồng thời, Hội phụ nữ xã giới thiệu vai trò, ý nghĩa mô hình địa chỉ tin cậy, hộp thư góp ý về phòng chống bạo lực gia đình, Qua đó, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bên cạnh đó, Hội phụ nữ xã hướng dẫn chị em phụ nữ các tình huống xử lý khi bị bạo lực gia đình, vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện để chia sẻ rủi ro bệnh tật, được bảo đảm quyền lợi và giảm bớt gánh nặng tài chính khi bị ốm đau, bệnh tật, tai nạn…, cùng góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương./.

Nguồn: Hội LHPN xã Bình Hòa Đông

UBND xã Bình Hòa Đông