image banner
BAN CHQS XÃ BÌNH HÒA ĐÔNG, TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ LẦN ĐẦU CHO THANH NIÊN TUỔI 17 SINH NĂM 2007 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, đồng thời làm cơ sở cho công tác xét duyệt, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật.

Ngày 23/4/2024, Ban CHQS xã tham mưu Hội đồng NVQS xã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu và khám sức khỏe cho thanh niên tuổi 17 (sinh năm 2007). Tại điểm đăng ký tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao của các  thanh niên. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quán triệt kỹ về nội dung, phương pháp thực hiện nên việc đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17 tại địa phương được thực hiện theo Luật, chặt chẽ, công bằng, khách quan. Đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, hằng năm đối với địa phương, làm cơ sở tiến hành xét duyệt phục vụ tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025 và những năm tiếp theo đảm bảo đúng quy trình, đạt chỉ tiêu trên giao./.

Nguồn: Ban CHQS xã Bình Hòa Đông

UBND xã Bình Hòa Đông